4 BƯỚC LẮP RẮP VÒNG BI CHUẨN NHẤT.

CTy TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Huy Khang, gửi đến quý khách hàng ” 4 BƯỚC LẮP RẮP VÒNG BI CHUẨN NHẤT”

 4 BƯỚC LẮP RẮP VÒNG BI CHUẨN NHẤT"
CTy TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Huy Khang, gửi đến quý khách hàng ” 4 BƯỚC LẮP RẮP VÒNG BI CHUẨN NHẤT”

Vòng bi công nghiệp tuy chỉ là chi tiết nhỏ của máy móc thiết bị nhưng lại có vai trò cực kỳ quan trọng và liên quan mật thiết đến với sự vận hành ổn định của máy móc. Vậy bạn đã biết và thực hiện đúng theo quy trình lắp đặt vòng bi công nghiệp hay chưa?

Đến với Thiết Bị Công Nghiệp Huy Khang, quý khách hàng không chỉ được cung cấp các loại vòng bi công nghiệp chất lượng cao mà còn được tận tình hướng dẫn quy trình lắp đặt, bảo quản và sử dụng vòng bi. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung truyền tải tới khách hàng nội dung chi tiết về ” 4 BƯỚC LẮP RẮP VÒNG BI CHUẨN NHẤT

1) Vì sao cần lắp đặt vòng bi công nghiệp đúng quy trình?

Loại vòng bi được sử dụng dù có đạt chất lượng tốt đến đâu hay có nguồn gốc xuất xứ từ các thương hiệu vòng bi công nghiệp nổi tiếng thế giới, nhưng khi lắp đặt sai quy cách thì cũng khó lòng mà thể hiện được những điểm vượt trội trong thiết kế của mình. Hơn nữa, việc lắp đặt sai quy cách cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt, làm cho vòng bi nhanh bị hư hỏng và giảm thời gian sử dụng.

Lắp đặt vòng bi công nghiệp đúng quy trình đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành và sử dụng máy móc.

Vì vậy, để đạt được hiệu quả sử dụng vòng bi tốt nhất, các nhà cung cấp sản phẩm vòng bi công nghiệp sẽ luôn có bước hướng dẫn khách hàng quy trình lắp đặt vòng bi đúng cách.

2) Quy trình lắp đặt vòng bi công nghiệp.

Bước 1: Chuẩn bị:

Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thích hợp để lắp đặt vòng bi công nghiệp, bao gồm: dụng cụ đóng (được sử dụng để làm giảm va đập trong quá trình tháo lắp), bộ chìa vặn đai ốc măng xông côn, chìa móc điều chỉnh vặn đai ốc, cảo vấu tiêu chuẩn…

Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm các linh kiện lắp ráp phụ, bao gồm: vòng đệm, măng xông rút, măng xông đẩy, vòng chêm, phớt dầu, đai ốc trục và phe cho trục gối đỡ…

Tất cả các dụng cụ và linh kiện lắp ráp phụ này cũng cần phải làm sạch, để giữ cho vòng bi không bị bụi bẩn sau khi lắp đặt.

Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và kiểm tra vòng bi kỹ càng trước khi tiến hành lắp đặt.

Bước 2: Trước khi lắp đặt vòng bi:

Cần thiết lập các tiêu chuẩn làm việc và các đồ gá lắp cần thiết.

Kiểm tra kích thước trục và gối đỡ vòng bi:

Trục: kiểm tra xem trục có được gia công đúng kích thước và độ chính xác hay không, cần đảm bảo rằng trục được gia công vuông góc với đường tâm trục, nếu không vòng bi công nghiệp sẽ rất nhanh bị hỏng bởi vành bị lệch tâm.

Gối đỡ vòng bi: cần xác định đường kính của gối đỡ vòng bi để xác lập các thông số cho phù hợp và chính xác với kích thước của vòng bi.

Đảm bảo chất lượng chủng loại chất bôi trơn và lượng chất bôi trơn phải đủ dùng.

Cần vệ sinh vòng bi và các bộ phận xung quanh, nhất thiết phải đảm bảo khu vực lắp vòng bi được sạch sẽ bởi bụi và chất bẩn đều có hại đến ổ bi.

Bước 3: Trong quá trình lắp đặt vòng bi:

Luôn phải đặt vòng bi công nghiệp ở những nơi khô ráo, sạch sẽ. Tuyệt đối không mở vòng bi khi chưa lắp ráp. Nếu chẳng may vòng bi đã bị mở trước khi lắp ráp thì phải tiến hành kiểm tra một cách cẩn thận xem có vấn đề gì bất thường không, nếu mọi thứ đều đảm bảo mới sử dụng vòng bi đó.

Kiểm tra lại một lần nữa các thông số của vòng bi.

Thực hiện các thao tác lắp theo hướng dẫn của nhà sản xuất cho từng loại vòng bi cụ thể (vòng bi có vành trong hình trụ, vành trong côn, vòng bi đũa côn hay vòng bi có vành trong và vành ngoài riêng biệt…)

Bước 4: Sau khi lắp đặt vòng bi:

Cần tiến hành chạy thử một số lần, ghi chép lại các thông số kỹ thuật của từng lần để đánh giá về độ ổn định cũng như hiệu quả hoạt động, nếu những thông số này đảm bảo mới đưa máy móc vào vận hành.

Vận hành thử thiết bị sau khi đã lắp đặt vòng bi công nghiệp.

Việc thực hiện các thao tác lắp đặt vòng bi theo đúng quy trình như trên sẽ đảm bảo cho vòng bi công nghiệp luôn hoạt động ổn định. Máy móc thiết bị hoạt động trơn tru và tận dụng tối đa được công suất máy.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HUY KHANG là đại lý cấp 1 vòng bi thương hiệu Timken , quý khách hàng cần thêm thông tin về kỹ thuật… hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Xim cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0909.15.8286
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0909 15 8286